Cách phân biệt da bò thật và da bò giả

Ngày nay việc chọn lựa một sản phẩm từ chất liệu da bò thật đối với người tiêu dùng không phải là việc dễ dàng. Vậy thế nào là da thật và làm thế nào nhận ra da giả? Bạn có đang đau đầu vấn đề này?. Thời trang FU xin hướng dẫn bạn một số cách phân biệt đơn giản nhất mà bạn có thể nhân biết nhanh chóng sau đây.

Nhưng việc đầu tiên chúng ta cần biết là “Thế nào là da giả?”   

Da giả là da làm từ chất liệu cao cấp, mềm mại và rát khó phân biệt da thật da giả nếu chúng ta không có kỹ năng và kiểm tra kỹ càng sẽ rất dễ nhầm lẫn với da thật. Nhưng theo thời gian chúng sẽ rất dễ bong tróc vì chúng là da nhân tạo.

Cách 1: Quan sát bằng mắt bề mặt da bò

Sản phẩm da bò thật nếu quan sát kỹ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các lỗ chân lông trên bề mặt da, còn da giả thì không, vì chúng thường bóng láng, trơn tru  và không có lỗ chân lông trên bề mặt da.


Khi mua hàng việc đơn giản không chỉ là phải ưng ý về kiểu dáng mà chất lượng về da là phần quan trọng đăc biệt không kém. Nhìn bảng mắt là công đoạn giản đơn nhất khi chúng ta mua sản phẩm.

Cách 2: Quan sát màu sắc da bò thật sẽ sậm ho

Màu của da giả sẽ luôn sáng bóng, tươi sáng hơn, còn màu da thật thì tối và sậm màu hơn.


Ví da nam thật chỉ sáng bóng khi được dùng sau một thời gian nhất định

Cách 3: Dùng tay sờ bề mặt da bò thật

Sau khi quan sát dĩ nhiên chúng ta sẽ chọn sản phẩm ưng ý và cầm chúng. Giờ là cơ hội kiểm tra da  theo cách bạn cảm nhận. Nếu là da giả sẽ cảm nhận được sự trơn láng, mượt mà của sản phẩm. Đăc biệt khi chọn mua sản phẩm vào mùa đông bạn sẽ cảm thấy lạnh. Nhưng với da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mịn màn và mềm mại mà chúng mang lại, da thâý cũng có phần hơi gồ ghề hơn.Không những thế vào mùa đông da thật không bao giờ lạnh.


Cách 4: Tác động lực vào bề mặt da

Tiếp theo chúng ta dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào sản phẩm. Nếu là da thật chúng sẽ để lại vết lõm  xung quanh ngón tay của bạn.

Nhưng khi bạn bỏ tay ra chúng sẽ mất đi cho thấy độ đàn hồi của da thật. Trong khi đó da giả không làm được như thế.

Đây cũng là "Cách phân biệt da bò thật và da bò giả " cơ bản mà bạn có thể áp dụng.

CÁCH 5: Hãy ngửi mùi da bò sẽ có mùi đặc trưng

Đừng ngại ngần mà không thử ngửi mùi để kiểm tra xem chất lượng thế nào.

Da bò thật được làm từ da động vật (Da Bò, Da Ngựa…) nên da thật luôn có mùi ngay ngái cảu lớp da thuộc nhưng vẫn là mùi hương dịu nhẹ.

Trái lại, da giả sẽ có mùi hóa chất hắc vào mũi tạo cảm giác khó chịu.

Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…)

CÁCH 6: Dùng mước thử da thật và da giả .

Hãy thử nhỏ một vài giọt nước  lên bề mặt, nếu da thật thì chúng có khả năng hấp thu độ ẩm sau vài phút, vét nước lan rộng ra. Còn da giả không thấm nước  nên bề mặt sẽ luôn ước và không khô nhanh chóng được.

CÁCH 7: Dùng lửa đốt thử lớp da 

Da thật khi đốt sẽ bị cháy xem và có mùi hữu cơ của động vật. Còn da giả sẽ bị cháy và nghe có mùi nhựa.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm về ví da nam thời trang, thắt lưng da  do hệ thống Thời trang FU cung cấp.

Chủ đề bài viết