Da pull-up là gì? Cách phân biệt da bò pull up với da giả

    Trên thị trường ngày nay cũng có khá nhiều dạng da nói chung và da bò nói riêng. Mỗi loại da bò đều mang một đặc tính riêng biệt từ chất lượng, tính chất cũng như giá thành. Nên da bò pull up có thể nói là một dạng da khá tốt về chất lượng bởi chúng được tuyển chọn từ những phần tốt nhất của da bò, tính chất da cũng đặc biệt luôn sáng bóng sang trọng. Sau đây hãy cùng Thời trang FU tìm hiểu Da bò Pull up là gì? - Có những đặc điểm nổi bậc gì nhé.

    1. Da bò pull up

    Da pull-up là một nubuck với một lớp mỡ hoặc sáp. Thông qua việc sử dụng (kinking, kéo dài, mài mòn, vv), lớp phủ có thể nhìn thấy nhanh chóng được hình thành, với tất cả da sáp. Bên dưới lớp hoàn thiện sáp là một bề mặt nhám, da bò pull up được xem là dạng da bò tốt nhất bởi được tuyển chọn từ vùng da bò tốt nhất. Nên các sản phẩm từ dang da bò này như, ví da bò, thắt lưng da bò, túi xách da bò đều mang sức thu hút mạnh mẽ với người dùng da ngày nay.

    2. Quá trình hình thành cơ bản của da bò pull up

    Da pull-up ngâm có thể được làm sạch bằng chất tẩy da mềm COLOURLOCK. Áp dụng một số chất tẩy rửa vào một miếng vải mềm và làm sạch theo vòng tròn và đều từ đường may đến đường may. Luôn luôn kiểm tra đầu tiên trong một khu vực ẩn và cho phép nó tự khô.

    Đối với ngâm nặng, lặp lại quá trình làm sạch. Các khu vực tối màu nặng có thể được xử lý bổ sung bằng cách chà nhám cẩn thận da bằng cách sử dụng Pad chà nhám da.

    Bước cuối cùng, xịt một lớp bảo vệ nhẹ (như dạng sáp) để làm cho da có khả năng chống lại bụi bặm.

    3. Cách nhận biết da bò pull up với giả da

    – Dùng tay cào xước nhẹ lên bề mặt da bò xem da có để lại vết xước màu sáng hơn hay không. Nếu bạn cảm thấy vết xước có màu sáng hơn thì 90% đó là da Pull Up, Và 10% còn lại là da Nubuck bởi có một số dạng da bò cũng có đặc điểm giống như vậy.

    – Thứ 2 bạn có thể dùng nước để thử đây là phương pháp thử truyền thống nhất từ trước đến nay với tât cả các loại da thật bạn đều có thể dùng cách này để kiểm tra. Việc đơn giản là chà nhẹ nhàng một ít nước lên da để xem nó có sậm ra hay không. Nếu là da Pull Up, bạn sẽ thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi để tự khô sẽ không thế nữa.

    – Thứ 3: Bạn có thể bôi lên bề mặt ví da bò hoặc thắt lưng da bò một loại kem bảo vệ như shoecream lên một vùng da của ví rồi để khô. Nếu kem khô mà bạn không thấy dấu vết gì thì đó là da Pull Up. 

    Đặc điểm riêng biệt của da giả: Mang mùi của nhựa tổng hợp, mặt trong là lớp vải đệm, các đường vân trên bề mặt khá đồng đều và không có lỗ chân lông nên khả năng thấm nước là không có( Bạn có thể dùng nước để thử.

=> Bạn có thể dụa vào tính chất riêng biệt của từng loại mà phân biệt da bò thật và da giả.

    4. Ưu điểm của da bò pull up.

    - Thường mang màu sắc nét cổ điển như: nâu đất, đen, cam da bò,... Những sản phẩm từ da bò pull úp thường không quá cầu kỳ, luôn mang một vẻ đẹp tinh tế.

    - Bề mặt da bóng mượt, chất da bò mềm mịn, tạo cảm giác thích thú hơn cho người dùng so với các loại da bò khác.

    - Độ đàn hồi của ví da khá cao nên càng dùng lâu ngày ví sẽ càng dãn rộng ra

    Với mỗi chất liệu da bò khác nhau đều mang một nét đặc trưng và giá trị riêng, Nên cá sản phẩm từ da bò pull cũng vậy. Yếu tố bền đẹp và thiết kế tinh tế là những đặc điểm nổi bậc không thể thiếu của loại da bò thật này.


Chủ đề bài viết