Kích thước các loại ví da chuẩn bạn cần biết | Thoi Trang FU

Khi mua các sản phẩm ví da thông thường các bạn sẽ chỉ quan tâm đến chất liệu, thiết kế, gia công, tiện ích của chiếc ví mà quên mất đến việc chọn lựa kích thước của ví sao cho phù hợp với bản thân. Điều này rất cần thiết cho việc phối đồ và tận dụng công năng của chiếc ví, dưới đây là một số kích thước các loại ví da phổ biến.

Kích thước ví da ngang:

Ví da ngang là loại phổ biến đối với phái mạnh với kiểu dáng truyền thống, thiết kế quen thuộc nên đi sâu vào lòng tin của khách hàng.

 Ví được thiết kế ngăn chứa tiền; ngăn thẻ ATM, bằng lái xe, cà vẹt xe, thẻ bảo hiểm, thẻ thành viên.. một số ngăn tiện ích khác. Kích thước của ví da ngang là 9,5cm x 12cm nhưng là loại ví gấp nên ngăn chứa tiền trải dài hơn, phù hợp với những bạn phải cầm theo nhiều tiền mặt. Đối với những bạn sử dụng các loại giấy tờ và thẻ loại mới thì ví có kích thước 8x11 là phù hợp nhất, nếu bạn thường sử dụng thẻ và không dùng nhiều đến tiền mặt thì những chiếc ví này là lựa chọn hoàn hảo.


Hình ảnh ví da bò sáp ngang

Kích thước ví da đứng:

Tương tự như ví da ngang thì ví da đứng cũng được chia ra thành ngăn tiền, thẻ và một số ngăn khác. 

Ví này cũng được thiết kế một cách nhỏ gọn, để vừa túi quần và túi áo mà không sợ bị cộm, các chi tiết được sắp xếp tinh tế thuận tiện cho việc sử dụng. Với thiết kế như vậy ví thích hợp cho bạn chứa thẻ và một ít tiền mặt bên mình.


 Kích thước phổ biến của ví ngang là 9,5cm x 12cm đối với những ví chứa giấy tờ loại cũ và 9,5cm x 11cm cho những ví chứa giấy tờ loại mới. Với kích thước tương đối, nhỏ gọn nên ví đứng thường dành cho những bạn dùng ít tiền mặt, hay mua hàng online và trả qua thẻ,...

Kích thước ví da tay cầm:

Đây là loại ví có kiểu dáng lớn nên kích thước trung bình là khoảng 10cm x 20cm, một chiếc ví có kích thước lớn như vậy sẽ giúp bạn nhiều việc hơn.

Là một loại ví cầm tay nên yêu cầu tính thẩm mỹ tương đối cao, thiết kế đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của khách hàng. Ví cầm tay thường được nữ giới sử dụng nhiều nhưng do tính chất công việc và xu hướng thời trang nên ví cầm tay cũng được nam giới sử dụng nhiều với thiết kế mạnh mẽ và độc đáo hơn. Độ dài của ví không được quá ngắn vì sẽ làm mất đi tính thời trang, cũng không nên quá dài vì sẽ gây cảm giác khó chịu và vướng víu cho người dùng. Vì là loại ví cầm tay nên sẽ có nhiều công dụng và tiện ích thỏa mãn những khách hàng có nhiều thẻ, voucher,...


Kích thước ví da passport:

Đây là loại ví chuyên dụng cho việc đựng hộ chiếu, các loại thẻ với thiết kế thông minh, nhỏ gọn giúp bạn bảo quản tốt quyển hộ chiếu của bạn. Đối với những bạn hay đi công tác, du lịch, học tập,... ở ngoài nước thì đây sẽ là món đồ cần thiết cho các bạn.

Kích thước của nó tương đương với một cuốn hộ chiếu, thông thường kích thước sẽ là 20cm x 13cm  x 8cm .

Hình ảnh minh họa ví passport

Kích thước ví namecard

Size kích thước chuẩn của card visit là 90x54 mm. Tỷ lệ này đẹp nhất và phù hợp với cỡ hộp đựng thẻ name card cũng như tốt nhất về giá thành sản xuất. Với khổ card visit đó trong photoshop ta có thể thiết kế business card theo chiều đứng hoặc ngang đều đẹp. Vì thế ví namecard có kích thước lớn hơn kích thước trên thì chuẩn.

Hình ảnh minh họa sản phẩm ví namecard FU900

Kích thước ví da đựng giấy đăng kiểm ô tô:

Một loại ví phổ biến được sử dụng để đựng các loại giấy tờ cho tài xế xe cơ giới hay ô tô khách hay dùng .Ví có nhiều ngăn tiện lợi để chứa thẻ, bằng lái,... đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các tài xế xe khách, xe đường dài,... khi phải xuất trình giấy tờ. Với dạng ví này sẽ bảo vệ tuyệt đối giấy tờ xe của mình tránh thất lạc cũng như luôn giữa giấy tờ luôn được phẳng và mới.

Kích thước của chiếc ví tiện ích này là 8cm  x 12cm , phù hợp với các khoảng trống nhỏ trong túi hoặc cặp của bạn.

Nếu bạn quan tâm và muốn mua các sản phẩm ví da trên thì có thể tìm đến Thời Trang FU - thương hiệu thời trang cao cấp phù hợp với mọi lứa tuổi


Chủ đề bài viết