Kinh nghiệm chọn thắt lưng da bò 1 lớp

    Thắt lưng da bò 1 lớp hay còn gọi là thắt lưng da bò nguyên miếng.  Trên thị trường ngày nay thì rất khó có thể phân biệt được da thật với da giả vì công nghệ sản xuất quá tinh vi, gây khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm tốt.

Vậy thắt lưng da bò một lớp là loại thắt lưng gì? 

    Tổng quan về loại thắt lưng da bò một lớp thì đây là loại sản phẩm được yêu thích của những chàng trai năng động. Thiết kế độc đáo, sáng tạo tạo nên vẻ khỏe khoắn cho người đeo, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp. Loại dây lưng này rất thích hợp khi kết hợp cùng quần jean và áo phông, mang lại vẻ nam tính cho người sử dụng nhất là với dân công sở.

 
Hình ảnh minh họa thắt lưng da bò kiểu dáng công sở

   Đây là sản phẩm được gia công từ  da có lớp trên cùng của da bò và được  giữ nguyên trạng thái nguyên bản và không phải qua công đoạn gia công bề mặt (chà nhám, đánh bóng bề mặt …) Đây là  loại da có chất lượng tốt  nhất và là loại da bò một lớp nguyên miếng được làm từ da bò thật 100%. Chúng xử lý theo đúng quy trình với công nghệ tiên tiến, tạo nên chiếc thắt lưng da có bề mặt đầy mềm mại. Bề mặt lớp da bò phủ ở thân dây được đánh bóng, tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn.

    Thân dây lưng được xử lý kỹ càng nên rất mềm mại và dễ dàng cuộn tròn. Mặt khóa của dây nịt da bò 1 lớp được đúc bằng loại hợp kim, không bị gỉ hay phai màu, cùng với lớp sơn phủ luôn làm cho sản phẩm sáng bóng.

 Hình ảnh minh họa sản phẩm: Dây Lưng Da Bò 1 Lớp FLB09

  Quay lại vấn đề chính của bài viết là:

  Làm sao để chọn được một chiếc thắt lưng da bò 1 lớp chất lượng?    

   1. Điều đầu tiên chúng ta quan tâm ở đây là da bò, một loại chất liệu rất dễ để làm giả bởi những đường vân thường quá mờ, hầu như không có lỗ chân lông trên bề mặt  và đặc biệt không có vảy nên đôi khi người mua hàng rất khó để phân biệt. 

   2. Mặc dù một số xưởng sản xuất đã cố tình làm giả ở mức tinh vi cho gần giống da bò thật nhất nhưng đôi khi những lỗi ngớ ngẩn nhất vẫn xuất hiện tên sản phẩm giả, đó là: đường vân trên sản phẩm làm giả đồng đều.

   3.  Bạn có để ý rằng dù có cố gắng đến mấy thì những con bò đều phát triển 1 cách tự nhiên và những đường vân trên cơ thể chúng được sắp xếp một cách không thống nhất,  cho nên việc lấy da bò để sản xuất thắt lưng đều sẽ không làm thay đổi những đường vân trên mặt da, vì vậy da bò giả được sản xuất bằng máy dập vân sẽ được lập trình sẵn với kích cỡ chung nên đường vân trên da bò giả đồng đều đến đáng ngờ.

   4. Lỗi sai lớn nhất của người mua hàng đó là chỉ chăm chăm so sánh hai loại sản phẩm khác nhau mà quên mất rằng nên lấy nhiều hơn 2 chiếc có cùng mã hàng để kiểm tra độ chuẩn xác của sản phẩm. 

   5. Đối với dây nịt da bò 1 lớp thật, những người thợ sau khi xử lý da đều đem đi nhuộm màu cho da để cho da luôn bóng mịn và bắt mắt; cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm dù là thật vẫn không thể tránh khỏi công đoạn làm màu cho chúng. Chính vì có bước nhuộm màu này mà phần lớn người mua hàng khó lòng phân biệt được đâu là dây nịt da bò thật và đâu là giả da.

    Dù được nhuộm khá kỹ lưỡng thì da bò thật vẫn không thể láng mịn được như giả da, và khi đó màu sắc cũng không bắt mắt bằng da giả. Vì vậy khi mua hàng các bạn nên để ý màu sắc của da, và nên so sánh các sản phẩm cùng loại với nhau để thấy rõ được sự khác biệt của chúng, nếu chúng giống nhau hoàn toàn thì có thể khẳng định đó là đồ giả.

    6. Sản phẩm từ da bò thật sẽ có phần thân dây được xử lý kỹ càng nên mềm mại và quận tròn,còn đối với các sản phẩm giả,đa số đều được pha với nhựa PU nên độ mềm dẻo của nó không được sẽ khó đạt được độ đảm bảo nhất định.

 Hình ảnh minh họa sản phẩm Dây Nịt Công Sở 1 Lớp Da Bò FLB12   

Lưu ý khi mua dây lưng da bò 1 lớp

Khi mua hàng bạn dùng tay kiểm tra trực tiếp như: uốn chúng về nhiều phía khác nhau; nếu sản phẩm quay trở về trạng thái ban đầu không có nếp gấp hằn thì đây có thể được coi là sản phẩm da thật; trong khi đó nếu sản phẩm có phần thô cứng và không trở về trạng thái ban đầu nhanh thì 100% đó là sản phẩm da giả.  

Mua thắt lưng da bò một lớp là cả một quá trình nhưng nếu chọn được sản phẩm tốt thì sẽ bạn sẽ thấy công sức đó là xứng đáng. Còn nếu bạn còn đang băn khoăn vì quá nhiều các sản phẩm khó có thể lựa chọn và phân biệt thì hãy tìm đến Thời Trang FU, luôn cung cấp các loại mặt hàng da thật 100% và luôn được nhân viên tư vấn sản phẩm phù hợp với bản thân.

Chủ đề bài viết