Phân biệt thắt lưng da bò và thắt lưng da trâu - Thời trang FU

Thắt lưng da nam – Làm sao để biết đó là thắt lưng da bò hay da trâu?

 Dù là làm từ chất liệu da bò hay da trâu, chúng đều là những thắt lưng da tuyệt vời và phù hợp với các quý ông. Thế nhưng vẫn có sự khác biệt giữa hai chất liệu da này, vậy những khác biệt đó là gì? Bạn mong muốn điều gì khi mua thắt lưng da bò hay da trâu? 

   Thời Trang FU không chỉ gợi ý cho bạn nhiều mẫu mã thắt lưng da khác nhau mà còn tư vấn giúp bạn tìm được thắt lưng da như ý. Trong bài viết này cũng vậy, chúng tôi mang đến cho bạn kiến thức về chất liệu da bò và da trâu làm thắt lưng, đồng thời đánh tan sự mờ mịt không rõ của bạn đối với hai loại thắt lưng này.

  Phân biệt thắt lưng da bò và thắt lưng da trâu.

    Bạn muốn mua thắt lưng da bò thật 100%. Trên thực tế tôi phải nói với bạn, 99% người bán hàng trên khắp các cửa hàng hay chợ đều sẽ nói với bạn: "Đây là thắt lưng da bò".

     1. Sự khác biệt lớn về lỗ chân lông trên da ảnh hưởng đến chất lượng thắt lưng 

    Một khi hiểu rõ về chất liệu da bạn sẽ biết, da bò và da trâu có những đặc điểm khác nhau dẫn đến hai loại da này làm thắt lưng cũng có chất lượng khác nhau. Tuy vậy da trâu và da bò đều cứng như nhau và có khả năng chống đâm thủng như nhau, do đó cả hai đều giống nhau về độ bền, độ đàn hồi.

    - Thắt lưng da bò: có các lỗ chân lông tròn, thẳng và phân bố khá đồng đều trên da, tạo sự mềm mịn và mát tay khi chạm vào, khó có thể phát hiện lỗ chân lông nếu bạn không quan sát gần.

    - Thắt lưng da trâu: Do lông trên bề mặt da trâu thường thưa hơn nhưng to hơn và cứng hơn  nhiều nên lỗ chân lông to hơn, số lỗ ít hơn hẳn và sợi lông thì to và cứng nên tạo bề mặt da khá thô ráp không mịn. Vì lông trâu thường to và cứng hơn lông bò nên trong qua trình thuộc da cũng không làm mất đi hết được lỗ chân lông.

    Vì vậy mà dù đã trải qua nhiều lần thuộc da trong quá trình sản xuất, những đặc trưng về lỗ chân lông trên da của da bò và da trâu cũng không đổi, tính thẩm mỹ của sản phẩm làm nên từ hai chất liệu này ảnh hưởng lớn đến giá thành. Da bò thường được dùng để làm giày, thắt lưng, ví, cặp, túi xách da cao cấp... da trâu thường được dùng để sản xuất giày da, vali hay túi. 

    Bạn hoàn toàn có thể nhìn qua bằng mắt thường để phân biệt được thắt lưng nào làm bằng da bò và thắt lưng nào làm từ da trâu.    2. Độ mềm mại của hai thắt lưng.

    Bạn không chỉ có thể dùng mắt phân biệt mà còn có thể chạm vào để cảm nhận được độ mềm mại giữa hai loại thắt lưng là rất khác nhau.

  - Thắt lưng da bò: Có cấu tạo mỏng và mềm mại và có độ dàn hồi cao nên sau quá trình thuộc da, đặc tính này cũng không thay đổi làm thắt lưng cũng trở nên mềm và mịn hơn. 

 - Thắt lưng da trâu: Nếu cảm giác sau khi chạm là thô ráp, bề mặt da sần, cứng  đó là da trâu.

    3. Khác biệt về vân da ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thắt lưng da nam.

Một đặc điểm nữa để nhận biết chính là vân da trên bề mặt thắt lưng da.

  - Thắt lưng da bò:   Bạn có thể gập dây lưng lại rồi quan sát, nếu vân nhỏ, nhiều và san sát nhau là thắt lưng da bò.

 - Thắt lưng da trâu: có đường vân vân ít, to và thưa hơn là thắt lưng da trâu.

Bạn căn cứ nhận định vào cấu tạo và điều kiện tự nhiên trên bề mặt của da bò và da trâu để vận dụng phân biệt thắt lưng da bò và da trâu hiêu quả.

Đây là một vài cách nhận biết mà Thời trang FU nghĩ bạn sẽ dễ dàng phân biệt được để mua thắt lưng da với chất liệu đúng như ý muốn từ thắt lưng da bò cho đến thắt lưng da cá sấu hay thắt lưng da trăn

Bạn có thể vận dụng kinh nghiệm và kiến thức vừa tìm hiểu được để tự chọn ra một chiếc thắt lưng da bò đi cùng với bộ trang phục.

Hình ảnh vui nhộn của bài blog này:


    

Chủ đề bài viết