Phân biệt Thắt lưng da cá sấu nối và thắt lưng cá sấu không nối

Thắt lưng da cá sấu đã không còn trở nên quá quý hiếm như xưa, ngay cả những tín đồ thời trang không phải sang chảnh nhất cũng có thể sắm cho mình một hay hai chiếc thắt lưng chất liệu này. 

CẤU TẠO CỦA CHIẾC THẮT LƯNG CÁ SẤU THẬT.

    Thắt lưng da cá sấu có cấu tạo 3 lớp da:

  • lớp mặt trong cùng là da bò
  • lớp giữa là phần da ruột (có một số nơi dùng vải nỉ)
  • lớp mặt ngoài cùng là 100% da cá sấu

   Trên thực tế cho thấy, bản thân bề mặt da khá gồ ghề và xù xì, chưa kể đến phần gai làm lớp da không được láng mịn.

   Chưa kể vị trí da chọn làm chiếc thắt lưng cũng khác nhau. Vị trí lấy da từ phần đầu đến đến đuôi là phần giá trị nhất sẽ tạo ra sợ thắt lưng không nối. Các phần còn lại ở các vị trí khắc được nối lại để tạo ra những chiếc thắt lưng nối. 2 loại thắt lưng này có kiểu dáng và giá thành khác nhau. Vì thế Thời Trang FU xin gửi đến quí vị cách Phân biệt Thắt lưng da cá sấu nối và thắt lưng cá sấu không nối. Để giúp mọi người chọn đươc sản phẩm ưng ý mà đúng giá trị.

1.Thắt lưng da cá sấu nối. 

    Thắt lưng da cá sấu nối: là loại thắt lưng nối nhiều đoạn, mỗi đoạn da lấy từ những phần khác nhau trên da cá sấu để nối lại với nhau. Những chỗ nỗi sẽ được căn theo vân da để ghép lại với nhau, sau đó đi ép nhiệt. Các điểm nối phải khít để không bị lộ một cách lộ liễu, không làm mất đi nét thẩm mỹ mà thắt lưng da cá sấu mang lại.

     Chủ yếu của loại thắt lưng này là dây thắt lưng cá sấu gai và dây thắt lưng cá sấu trơn. Thường thì một dây thắt lưng da cá sấu sẽ được nối ba đoạn (hai điểm nối) đối với dây gai còn dây trơn thì nhiều đoạn nối hơn.

    - Dây thắt lưng cá sấu nối gai: thường nối từ hai đến ba phần da sắp xếp từ đầu đến cuối thắt lưng, phần gai lưng chạy đều song song và phần vẩy đuôi kéo dài tới cuối dây. Với công nghệ nối da hiện đại, những chỗ nỗi sẽ được căn theo vân da để ghép lại với nhau, sau đó đi ép nhiệt. Các điểm nối phải khít để không bị lộ một cách lộ liễu, không làm mất đi nét thẩm mỹ mà thắt lưng da cá sấu mang lại. 


        Thắt lưng nam cá sấu thật FLS09

     - Dây thắt lưng  cá sấu nối trơn: thắt lưng được nối nhiều phần trên bề mặt da từ ba đoạn trở lên, bao gồm 2 loại là thắt lưng trơn da bụng và thắt lưng trơn da hông.

        + Loại Thắt lưng trơn da bụng: thắt lưng da bụng thường được nhiều người sử dụng, đặc biệt trong trang phục công sở. Họ yêu thích sự mềm mại từ phần da bụng chứ không gai góc như phần gai lưng. Loại này được nối từ nhiều đoạn da phần bụng lại với nhau. 

        + Loại trơn Thắt lưng cá sấu làm từ da hông: thắt lưng da hông là loại thắt lưng mà trên bề mặt da có vân nhỏ, cấu tạo trên bề mặt da mềm, không phẳng lỳ như da bụng.

    Thắt lưng cá sấu nam FLS06

  Làm cách nào để phân biệt loại thắt lưng này?

    Khó phân biệt nhất là sản phẩm làm từ da trơn đặc biệt là phần da bụng, bạn chỉ cần nhìn kỹ bề mặt sản phẩm:

    + Nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng, thường một dây thắt lưng cá sấu sẽ có từ một đến hai chỗ nối, khi cầm lên cảm nhận được da mềm, có độ đàn hồi cao.

    + Nhìn kỹ từng vân da, đã là da cá sấu thật thì nối hay không nối các vân da cũng không đều nhau, kích thước khác nhau.

    2.  Thắt lưng da cá sấu không nối

    Thắt lưng da cá sấu không nối: là loại thắt lưng da nguyên con được cắt liền miếng mà không có bất kỳ mối nối nào, từ đầu khóa đến phần cuối cùng của dây. Chỉ những con cá sấu lớn (chiều dài dao động từ 1.25 – 1.5m) mới làm được thắt lưng da nguyên con.

    Không ít khách hàng đòi hỏi sản phẩm phải đạt chất lượng tốt nhất, loại này rất bền và đẹp vì không có mối nối, là loại thắt lưng cá sấu da liền. Họ không ngại ngần khi bỏ ra một khoản tiền cao hơn vài trăm nữa để đầu tư cho chiếc phụ kiện vô cùng sang trọng này.  

    Phần da cá sấu được chọn làm loại thắt lưng này phải có lớp da có bốn hàng sóng lưng thẳng. Phổ biến nhất là hai loại cơ bản là dây trơn và dây gai sống lưng.

    - Dạng thắt lưng cá sấu không nối da bụng (da hông): loại thắt lưng này hoàn toàn làm từ phần da bụng hoặc phần da hông của con cá sấu già, có độ bền cao và không bị cộm khi sử dụng. 

    - Dạng thắt lưng cá sấu không nối phần gai: loại thắt lưng này được lấy từ da cá sấu mổ bụng (giữ được phần lưng nguyên vẹn) có độ tuổi từ 2 – 3 năm nên lớp da này rất gồ ghề. Thắt lưng được lấy đầy đủ từ phần gù cổ chạy qua gai sống lưng và cuối cùng là phần vây đuôi, hoặc có khi chỉ để gai sống lưng và vây đuôi.


     Thắt lưng cá sấu thời trang nam FLS07

    3. Giá cả khác nhau như thế nào giữa hai loại?

 Thắt lưng da cá sấu không nối có giá cao hơn hẳn  thắt lưng da cá sấu không nối 

 Lý do:  Thắt lưng da cá sấu không nối: là loại thắt lưng da nguyên con được cắt liền miếng mà không có bất kỳ mối nối nào, từ đầu khóa đến phần cuối cùng của dây. Chỉ những con cá sấu lớn (chiều dài dao động từ 1.25 – 1.5m) mới làm được thắt lưng da nguyên con. Nên giá trị của nó cao hơn.

   Bản chất trên thị trường các sản phẩm da, các loại thắt lưng da cá sấu thật giá đã không phải rẻ. Tùy vào sở thích, nhu cầu, ngân sách của mỗi người mà có sự lựa chọn thắt lưng da khác nhau.  Có người thì thích dùng thắt lưng da cá sấu nối hơn vì họ thích sự độc đáo khi trên một thắt lưng có nhiều phần.   

    Lại có nhiều người khác thích thắt lưng da cá sấu không nối nhằm tạo sự mới lạ trong trang phục, sự phá cách mang lại nét độc đáo. Thường thì trên thị trường, thắt lưng da cá sấu không nối có giá cao hơn hẳn từ 200.000 đến 500.000 tùy loại, cũng bởi chất lượng và độ bền mà nó mang lại.

    Vì vậy, nếu bạn đã có dự định mua phụ kiện thời trang nhỏ mà có “võ” này để  làm đẳng cấp thêm bộ trang phục đang mặc, đừng chần chừ nữa mà hãy lựa cho mình một thắt lưng da cá sấu như ý. Thời Trang FU chúng tôi cung cấp cho bạn các mặt hàng thắt lưng và ví da có xuất xứ rõ ràng, có phiếu bảo hành cũng như cam kết sản phẩm đều là da cá sấu thật. 

Đến với chúng tôi, không bỏ rơi bạn, tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi về các loại thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da bò hay thắt lưng da trăn


Chủ đề bài viết