Túi da bò - Phân biệt túi da thật và túi da giả

    Hiện nay, đồ da là một sản phẩm thời trang cần thiết đối với tất cả mọi người, nó phổ biến với đại đa số dân số trên thế giới. Túi da thật với giá thành cao hơn, chi phí sản xuất và chất liệu da rất tốn kém, số lượng túi da quá ít không thể cung đủ cho nguồn cầu quá cao. 

    Từ đó, để đáp ứng nhu cầu và giá thành thì da tổng hợp là một phương án hiệu quả nhất. 

    Túi da tổng hợp được thiết kế tinh tế, chất liệu cấu tạo thành da cũng tương đương với da thật. Vì da tổng hợp được sử dụng phổ biến nên việc nhầm lẫn túi da bò thật với da bò, sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể chọn mua một chiếc túi da thật đầy tinh tế.

    Thời trang FU sẽ giúp bạn Phân biệt cơ bản của về đồ da thật và đồ da giả để bạn có thể chọn 1 chiếc túi xách thời trang thật ưng ý nhất.

    Bạn biết gì về da thật và da tổng hợp?

    Chất liệu da tổng hợp: là loại da được làm từ vụn da động vật, được tạo ra trong quá trình Polyester rồi sau đó là dập vân, nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp được sử dụng rộng rãi ngày nay.

    Chất liệu da thật: được chế tạo hoàn toàn từ da bò, da cá sấu hay da cừu... trải qua quá trình thuộc da và nhuộm màu để trở thành các loại da sáng bóng và bền bỉ, được sử dụng làm túi da và các vật dụng khác.

1. Quan sát bề mặt da của túi xách da

    Túi da thật: thì bề mặt da của nó là điều đầu tiên bạn nên để ý để phân biệt được. Bới túi da thật là loại da được làm từ da động vật nên cấu trúc da của nó là tự nhiên, các đường vân trên da được sắp xếp lộn xộn không theo quy luật do quá trình vận động của chủ thể, lỗ chân lông trên da cũng là điểm chúng ta nên chú ý, vì có thể làm giả hoàn hảo đến đâu cũng không thể tạo được lỗ chân lông trên da giả.


    Túi da tổng hợp: trải qua quá trình sản xuất với số lượng lớn nên chúng đều có nét tương đồng với nhau từ đường vân tới màu sắc, độ sáng láng, trơn tru. Vì vậy nếu bạn để ý những chi tiết này cũng có thể nhận biết được phần nào độ thật giả của chúng.

2. Ngửi mùi đặc trưng của túi da

    Mỗi loại túi xách da  đều có mùi đặc trưng của chúng dù là túi da tổng hợp hay túi da thật nói chung và túi da bò nói riêng.Với:

    Túi da bò thật thì nó sẽ có mùi hôi, ngai ngái không thể loại bỏ được. Từ lớp da thuộc nhưng vẫn là mùi hương dịu nhẹ

    Ngược lại Túi da tổng hợp được sản xuất công nghiệp nên được ngâm trong hóa chất để tạo mùi nên sẽ có mùi nhựa tổng hợp, mùi phản phất của nilong tạo cảm giác khó chịu

    Vì thế đừng ngại ngần mà không thử ngửi mùi của túi da để kiểm tra xem chất lượng thế nào.


3. Hơ qua lửa 

    Bạn có thể thử chiếc túi da thời trang của mình bằng cách hơ bề mặt của da trên ngọn lửa, nếu có mùi khét hữu cơ của động vật hay mùi tóc cháy thì đó chắc chắn là chất liệu da thật, nhưng nếu có mùi khét của nhựa và bị vón cục như nilông thì đó là loại da tổng hợp rồi.

4. Làm ướt bề mặt da của túi

    Bạn hãy nhỏ một ít nước lên mặt da của túi, quan sát bằng mắt thường bạn có thể thấy nước lan rộng và ngấm vào lớp da của túi thì đó sẽ là da bò thật 100%. Vì là da bò nên da vẫn sẽ hấp thụ nước do có lỗ chân lông. Trong khi đó túi da giả không thấm nước và trượt dài trên bề mặt vì cấu tạo của da tổng hợp có thành phần của nhựa.

5. Tác động lực lên bề mặt túi

    Khi bạn ấn tay vào bề mặt da của chiếc túi da sẽ làm cho nó lún xuống, bạn bỏ tay ra nếu thấy vùng da da đó trở lại hình dạng ban đầu thì đó là túi da thật, vì da bò sẽ có độ đàn hồi cao. Còn nếu bỏ tay ra rồi mà bề mặt da đó vẫn lún xuống như vậy thì đó chính là túi da giả, thông thường da tổng hợp cấu tạo từ nhiều thành phần nên không có độ đàn hồi. Đây cũng là cách cơ bản để bạn có thể dễ dang phân biệt túi da thật và túi da giả

6. Màu sắc của túi da

    Với các sản phẩm túi da tổng hợp sẽ có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và có nhiều màu do được sản xuất công nghiệp. Với túi da thật thì có màu sắc cố định là đậm hoặc sáng như màu sương mai và sáng bống sau một thời gia sử dụng.


    Việc chọn đúng một chiếc túi da nam hay túi da nữ bằng chất liệu da thật chắc chắn sẽ mang giá trị về mặt vật chất cho bạn mà còn cả về tinh thần, càng khiến mọi người xung quang phải luôn trầm trồ khen gợi. Bởi đồ da thật ngày nay trở nên khá quan trọng để giúp nâng tầm vị trí của mình trước mắt mọi người.

Chủ đề bài viết